Search

[Rust] วิธีการเล่นเบื้องต้นและแนวทางการเล่น

เลือกอ่านตามหัวข้อ

เมื่อเริ่มต้น ตัวเกมให้อุปกรณ์เริ่มต้นมา 2 อย่าง ได้แก่ ก้อนหินและคบเพลิง ซึ่งก้อนหินไว้สำหรับทุบต้นไม้หรือทุบก้อนหิน และสามารถนำมาเป็นเอาวุธได้อีกด้วย แต่ไม่แนะนำเพราะก้อนหินสร้างความเสียหายได้น้อย อาจโดนสัตว์หรือผู้เล่นท่านอื่นฆ่าตายก่อน หากเจอผู้เล่นท่านอื่นๆ พยายามสร้างมิตรภาพและสันติเข้าไว้ หากต้องการพูดคุยกับผู้เล่นท่านอื่น ให้กดปุ่ม “V” ค้างไว้เพื่อเปิดไมโครโฟน (ผู้เล่นรอบๆตัวเท่านั้นที่ได้ยินเสียง ยิ่งมีระยะห่างกับตัวเรา เสียงไมโครโฟนจะยิ่งเบา)

วิธีการเล่นเบื้องต้น

สิ่งที่ผู้เล่นควรทำเป็นอย่างแรกนั้นคือสำรวจตำแหน่งที่อยู่ ณ ปัจจุบัน และสำรวจสถานที่บริเวณโดยรอบว่าเหมาะแก่การตั้งถิ่นฐานหรือไม่ เช่น ใกล้แหล่งน้ำจืด, บริเวณโดยรอบเป็นพื้นที่ป่า, บริเวณโดยรอบมีผู้เล่นไม่แออัด เป็นต้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว สามารถสร้างสถานที่ใดๆก็ได้ แต่อาจเอาชีวิตรอดลำบากและเล่นเกมยากขึ้น

เมื่อได้บริเวณที่จะสร้างบ้าน สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกคือ สร้างที่นอน (Sleeping Bag) ด้วย Cloth ที่สามารถหาได้จากต้นกัญชา (Hemp Fibers) เมื่อสร้างที่นอนเสร็จแล้ว ให้นำที่นอนไปวางในพุ่มไม้ เพื่อแอบผู้เล่นท่านอื่นมาตีหรือทำลายที่นอนของเราทิ้ง ประโยชน์ของที่นอนคือ เมื่อตัวละครตาย ผู้เล่นสามารถเลือกเกิดบนที่นอนเหล่านี้ได้ แต่ถ้าหากไม่มีที่นอน ต้องเกิดแบบ Random ตำแหน่งบนแผนที่ ซึ่งอาจทำให้ไกลจากสถานที่ที่เราต้องการจะสร้างบ้าน

ข้อควรรู้ของ Sleeping Bag คือ ผู้เล่นสามารถสร้างที่นอนได้หลายอัน เมื่อตัวละครตายสามารถเลือกเกิดได้, ที่นอนสามารถโดนทำลายได้, วัตถุดิบ Cloth สามารถหาได้จากสัตว์ที่ตายแล้วโดยการชำแหละ และผู้เล่นสามารถตั้งชื่อ Sleeping Bag หรือเปลี่ยนชื่อของผู้เล่นท่านอื่นได้เช่นกัน

เมื่อได้ Sleeping Bag สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับถัดไปคือ สร้างบ้านเพื่อสร้างสถานที่ปลอดภัยสำหรับไว้เก็บสิ่งของ หรืออุปกรณ์ Craft ผู้เล่นสามารถอ่านบทความวิธีการสร้างบ้านเบื้องต้นได้จากที่นี่ หรือ https://gameguideth.com/topic/191 การสร้างบ้านในช่วงเริ่มต้น แนะนำให้สร้างบ้านหลังเล็กๆประมาณขนาดช่อง 2×3 ก็เพียงพอสำหรับการวางของหรือวางอุปกรณ์ต่างๆ ในช่วงนี้ให้เน้นการฟาร์มไม้และหินเป็นหลัก เพื่อนำมาอัพเกรดและสร้างบ้าน ลดการประทะกับผู้เล่นท่านอื่นให้มากที่สุด

(รูปภาพขณะกำลังปาหอกไม้, อาวุธ)

เมื่อผู้เล่นได้บ้านแล้ว สิ่งที่ควรทำอันดับถัดไปคือการสร้างอาวุธ ในช่วงเริ่มต้นแนะนำให้สร้างหอกไม้ (Wooden Spear) ซึ่งหอกไม้สามารถสร้างได้ง่ายที่สุด หอกไม้เป็นอาวุธระยะประชิด แต่สามารถนำหอกไม้ปาพุ่งโจมตีใส่เป้าหมายได้ วิธีการปาหอกโดยการคลิกขวาเพื่อเล็ง และจากนั้นคลิกซ้ายเพื่อปาอาวุธออกไป อีกทั้งผู้เล่นสามารถเก็บหอกหรืออาวุธที่ปาออกไปแล้วกลับนำมาใช้ใหม่ได้

แนวทางการเล่น

แนวทางการเล่นหลักๆแบ่งออกเป็น 3 แนวทาง ได้แก่

  • แนวสนุกสนานชิวๆ ไม่ฟาร์ม สร้างบ้านเล็กน้อย ล่าสัตว์ และเอาตัวรอดไปแต่ละวัน
  • แนวกลาง ฆ่าผู้เล่นคนอื่นเพื่อเอาของตามความเหมาะสม เน้นฟาร์ม สร้างบ้านระดับปานกลาง และค่อยๆเรียนรู้การคราฟของ (Workbench)
  • แนวจริงจัง ฆ่าผู้เล่นคนอื่นเพื่อเอาของ ไม่เน้นฟาร์ม ปล้นบ้านคนอื่น สร้างบ้านระดับปานกลาง เน้นหา Item เพื่อทำ Research และล่า Scrap เพื่อนำมาเรียนรู้การคราฟของ (Workbench)

การแนะนำแนวทางการเล่น เป็นเพียงการแนะนำเท่านั้น ในความเป็นจริงผู้เล่นสามารถเล่นแบบใดก็ได้ ไม่มีกฏการเล่นที่ตายตัว แต่หากต้องการเป็นสายโหดในเกม แนะนำให้หา Scrap และเรียนรู้สิ่งของที่เรายังไม่ได้เรียนรู้จากโต๊ะ Workbench หากยังเรียนรู้ไม่เต็มที่ แนะนำว่าไม่จำเป็นต้องสร้างบ้านเยอะ เพราะถึงอย่างไรก็โดนผู้เล่นที่อาวุธยุทโทปกรณ์ครบกว่าปล้นบ้าน

บทความอื่นๆของ Rust

Facebook
Twitter
Search
บทความล่าสุด
ผู้สนับสนุน
อ่านมังงะออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนเกาหลี ญี่ปุ่น และจีน ทุกเรื่องอ่านฟรี 100% ได้ที่ MangaThailand
เว็บโป๊สำหรับผู้ใหญ่ 18+ เท่านั้น วิดีโอเสียวๆ คลิปหลุด มีให้เลือกมากมาย ดูฟรี 100% คมชัด Full HD มีหลากหลายแนวให้เลือก OnlyFans หลุดดารา

เว็บโป๊ ดูคลิป18ดอทคอม คลิปโป๊ออนไลน์ 2024 Porn HD ภาพชัดระดับ Full HD 1080p

คลิปโป๊เด็ดๆ ดูฟรี ไทย นักเรียน นักศึกษา ญี่ปุ่น ฝรั่ง OnlyFans คัดมาเน้นๆ อัพเดทใหม่ทุกวัน ให้เลือกดูมากมาย

คุณอาจสนใจบทความนี้