Search

[Phasmophobia] วิธีการเล่นเบื้องต้นและแนวทางการเล่น

เลือกอ่านตามหัวข้อ

เป้าหมายของเกม

ผู้เล่นจะได้รับงานพิสูจน์ผีในบ้านแต่ละหลัง จะต้องทำภารกิจ (Objective) บนกระดานที่อยู่บนรถ และระบุประเภทผีลงบนสมุด (J) Journal ที่อยู่ในหน้าสุดท้าย

จะเกิดอะไรขึ้นหากทำภารกิจไม่สำเร็จ หรือระบุประเภทผีไม่ถูกต้อง คำตอบคือ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพียงแค่หากผู้เล่นประเภทผีถูกต้อง หรือทำภารกิจสำเร็จ จะได้รับเงินเพิ่มมากขึ้น (จำนวนเงินขึ้นอยู่กับความยากของบ้านแต่ละหลัง)

วิธีการเล่นเบื้องต้น

ผู้เล่นจะสมบทบาทรับงานเป็นผู้พิสูจน์ผี โดยจะได้รับอุปกรณ์พื้นฐานในทุกๆครั้งที่เล่นดังนี้

  • Spirit Box
  • UV Light
  • EMF Reader
  • Video Camera
  • Photo Camera
  • Ghost Writing Book
  • Flashlight

 

อุปกรณ์ต่างๆสามารถซื้อได้เพิ่มก่อนเข้าเกม อุปกรณ์ที่ผู้เล่นซื้อเพิ่มและนำเข้ามาในเกม หากผู้เล่นตาย ของทุกอย่างที่นำเข้ามาจะหายหมด แต่ถ้าหากมีชีวิตรอดก็จะได้รับอุปกรณ์คืนมาทุกอย่าง แม้ว่าจะถูกนำไปใช้แล้วก็ตาม

หลักฐาน (Evidence)

ผู้เล่นต้องหาหลักฐานต่างๆภายในบ้าน เพื่อใช้สำหรับระบุประเภทผีที่คุณกำลังเผชิญอยู่ ในการเล่นแต่ละครั้งผู้เล่นจะต้องหาหลักฐาน 3 อย่าง เพื่อระบุประเภทของผี โดยหลักฐานแต่ละอย่างต้องใช้เครื่องมือแตกต่างกันไป สามารถดูได้จากตารางด้านล่างนี้

หลักฐาน เครื่องมือ วิธีใช้งาน
Spirit Box Spirit Box (วิทยุสื่อสาร) ผู้เล่นถือ Spirit Box เข้าไปอยู่ตามจุดที่คิดว่าผีน่าจะอยู๋ และกด V เพื่อสนทนากับผี หากผีตนนั้นตอบกลับผ่านวิทยุ ก็หมายความว่าเจอหลักฐาน
Fingerprints (ลายนิ้วมือ) UV Light นำไฟฉาย UV Light ไปส่องตามจุดต่างๆเช่น ประตู, สวิทช์ และ หน้าต่าง
EMF Level 5 EMF Reader นำ EMF Reader เดินไปตามจุดต่างๆของบ้าน เครื่องจะสามารถอ่านความเข้มของสนามแม่เหล็กได้ หลักฐานชิ้นนี้จำเป็นต้องให้ EMF Reader ขึ้นทั้งหมด 5 จุด
Ghost Orb (แสงหิ่งห้อย) Video Camera ผู้เล่นไม่สามารถมองเห็น Ghost Orb ด้วยตาเปล่า ต้องนำกล้องถ่ายวิดีโอไปไว้ในจุดที่คิดว่าผีอาศัยอยู่ จากนั้นเปิดกล้องและผู้เล่นสามารถดูวิดีโอถ่ายทอดสดผ่านจอที่อยู่บนรถ หากมีจะเห็นเป็นแสงเหมือนหิ่งห้อยบินๆวนอยู่
Ghost Writing Ghost Writing Book นำสมุดไปวางไว้ในจุดที่ผีอาศัยอยู่ หากผีสามารถเขียนได้ ผีจะเขียนบางอย่างลงบนสมุด
Freezing Temperatures (อุณหภูมิติดลบ) Thermometer นำเครื่องวัดอุณหภูมิเดินวนหาตามจุดต่างๆ เพื่อหาบริเวณที่มีอุณหภูมิติดลบ (ต่ำกว่า 0 องศา)

เมื่อเจอหลักฐานต่างๆแล้ว สามารถกด (J) Journal เลื่อนไปยังหน้าสุดท้าย ผู้เล่นสามารถใส่หลักฐานและระบุประเภทผีได้จากตรงนี้

ภารกิจ (Objective)

ทำภารกิจบนกระดานที่อยู่บนรถ ในการเล่นแต่ละรอบจะแตกต่างกันออกไป หากมีภารกิจที่ต้องใช้อุปกรณ์ที่เราไม่มี ณ ตอนนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ เพราะนี้เป็นเพียงภารกิจทางเลือก แต่ถ้าหากทำสำเร็จก็จะได้รับเงินเพิ่มขึ้น

เมื่อเสร็จสิ้นในการหาหลักฐานและทำภารกิจแล้ว วิธีจบเกมคือให้กดปิดประตูท้ายรถ โดยการคลิกเมาส์ที่แป้นตัวเลข

แนวทางการเล่น

ผู้เล่นควรหาจุดที่ผีอาศัยอยู่ เช่น ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น เป็นต้น โดยการใช้เครื่องมือยอดนิยม ได้แก่ EMF Reader และ Thermometer หากเจอบริเวณที่ผีอาศัยอยู่ อุณหภูมิอาจลดลงอยู่ที่ -10 ถึง 10 องศา แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะผีบางตัวอาจทำให้อุณหภูมิไม่หนาวเย็นก็ได้ เมื่อเจอบริเวณที่ผีอาจอาศัยอยู่แล้ว ก็ให้นำ Ghost Writing Book ไปวางไว้บริเวณนั้น เพื่อรอให้ผีเขียนบางอย่างลงบนสมุด และนำ Video Camera ไปวางไว้เพื่อหา Ghost Orb โดยสามารถดูได้จากจอคอมฯบนรถ

หากผู้เล่นเจอไฟฉายที่ถืออยู่กระพริบอยู่ตลอด ให้สงสัยไว้เลยว่าผีกำลังเข้าสู่โหมดไล่ฆ่าและผู้เล่นจะไม่สามารถออกจากบ้าน (ผีล็อคประตู) ให้วิ่งไปแอบอยู่ในห้องหรือตู้ตามจุดต่างๆ รอจนกว่าไม่ได้ยินเสียงผีเดินหรือไฟฉายกลับมาเป็นปกติ

การซื้ออุปกรณ์อื่นๆเข้ามา เป็นการเพิ่มโอกาสมีชีวิตรอดและหาผีเจอได้ง่ายขึ้น สิ่งที่ผู้เล่นควรระวังคือค่าสติ (Sanity) หากค่านี้ลดลงต่ำกว่า 50% มีโอกาสที่ผีจะออกมาไล่ฆ่ามากขึ้น แต่ค่าสติสามารถเพิ่มได้โดยการกิน Sanity Pills

บทความอื่นๆของ Phasmophobia

Facebook
Twitter
Search
บทความล่าสุด
ผู้สนับสนุน
อ่านมังงะออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนเกาหลี ญี่ปุ่น และจีน ทุกเรื่องอ่านฟรี 100% ได้ที่ MangaThailand
เว็บโป๊สำหรับผู้ใหญ่ 18+ เท่านั้น วิดีโอเสียวๆ คลิปหลุด มีให้เลือกมากมาย ดูฟรี 100% คมชัด Full HD มีหลากหลายแนวให้เลือก OnlyFans หลุดดารา

เว็บโป๊ ดูคลิป18ดอทคอม คลิปโป๊ออนไลน์ 2024 Porn HD ภาพชัดระดับ Full HD 1080p

คลิปโป๊เด็ดๆ ดูฟรี ไทย นักเรียน นักศึกษา ญี่ปุ่น ฝรั่ง OnlyFans คัดมาเน้นๆ อัพเดทใหม่ทุกวัน ให้เลือกดูมากมาย

คุณอาจสนใจบทความนี้